Tìm hiểu về công nghệ in UV

Tìm hiểu về công nghệ in UV – sức mạnh của công nghệ mới!

Công nghệ in UV là công nghệ in hiện đại đang thay thế in truyền thống đã có từ lâu đời. Vậy sức mạnh của công nghệ mới này là gì? Tại sao nó lại có thể thay thế được công nghệ in truyền thống? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Bạn đọc hãy cùng Bigcolor đi tìm câu trả lời nhé.

Lợi thế của công nghệ in UV.

Những lợi thế của công nghệ in UV.

Trong lĩnh vực truyền thông đầy cạnh tranh hiện nay, việc áp dụng công nghệ in UV sẽ giúp bạn nhận được những lợi thế không nhỏ sau đây:

  • Độ linh hoạt
  • Chất lượng in sắc nét, đầy thu hút
  • Tiết kiệm thời gian
  • Thân thiện với môi trường
  • Chất lượng in đồng đều

Vậy hãy cùng Bigcolor đi tìm hiểu về từng lợi thế của công nghệ in UV này nhé.

Độ linh hoạt của công nghệ in UV

Công nghệ in UV mang lại sự linh hoạt

Với nhu cầu của người dùng hiện nay, việc in ấn trên nhiều chất liệu đặc biệt là những nhu cầu thiết yếu. Họ có thể yêu cầu in trên meca, bạt Hiflex, nhựa, vải hay thậm chí là thủy tinh. Nhưng điều này công nghệ in thông thường không thể đáp ứng được trên các chất liệu trên. Tuy nhiên với công nghệ in UV hoàn toàn khác. Bạn hoàn toàn có thể in trên tất cả các chất liệu mà bạn mong muốn.

Chất lượng in của công nghệ in UV rất sắc nét và đầy thu hút

Thành phẩm của công nghệ in UV rất sắc nét và thu hút.

Chính bởi khả năng sấy khô ngay lập tức sau khi in, Công nghệ in UV cho đường nét in sắc nét. Màu sắc của bản in cũng được giữ nguyên như khi thiết kế trên máy tính, bởi mực in UV sau khi được phun trên bề mặt bản in sẽ ngay lập tức được sấy khô bằng đèn LED. Bản in sẽ không bị nhòe màu và dường như màu sắc tươi tắn hơn, sáng hơn rất nhiều so với bản in theo công nghệ in thông thường.

Công nghệ in UV giúp tiết kiệm thời gian.

Công nghệ in UV tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Thời gian là một vấn đề mà ở bất kỳ công việc nào cũng cần rút ngắn. Trong ngành in ấn cũng vậy, bạn càng tiết kiệm được thời gian thì lợi nhuận thu về càng nhiều. Bạn có thể in được nhiều sản phẩm hơn trong một ngày. Với công nghệ in thông thường, bạn sẽ mất nhiều thời gian để sản xuất và mất thời gian chờ đợi bản in khô ráo. Tuy nhiên với công nghệ in UV cho khả năng sấy khô ngay lập tức, bạn sẽ không phải mất thời gian chờ đợi và cũng không phải qua công đoạn sử dụng bột chống dính mà vẫn nhận được một bản in hoàn hảo hơn cả công nghệ in thông thường. Doanh nghiệp của bạn sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian và qua đó tăng được sản lượng in.

Công nghệ in UV thân thiện với môi trường.

Công nghệ in UV rất thân thiện với môi trường

So với công nghệ in thông thường, công nghệ in UV được đánh giá là công nghệ in thân thiện với môi trường, bởi nó sử dụng ít năng lượng hơn so với công nghệ in thông thường. Chính khả năng đóng mở tức thời làm giảm khả năng tiêu thụ dự phòng giữa các dòng lệnh in và giảm toàn bộ lượng CO2 tỏa ra. Bạn là một doanh nghiệp in ấn mà lại sử dụng công nghệ in thân thiện với môi trường thì sẽ càng gây ấn tượng tốt với khách hàng phải không nào?

Chất lượng của công nghệ in UV rất đồng đều.

Chất lượng in của công nghệ in UV rất đồng đều

Với khả năng làm khô ngay lập tức của mình, công nghệ in UV cho ra các bản in đồng đều về chất lượng chứ không như công nghệ in thông thường. Bởi mực in sau khi in lên bản in thì đã được làm khô ngay lập tức bằng đèn LED. Chính vì vậy, những bản in sử dụng công nghệ in UV là hoàn toàn giống nhau và không có sự khác biệt.

Trên đây, Bigcolor đã giúp bạn đọc hiểu được sức mạnh của công nghệ in UV – một công nghệ in mới trong ngành in ấn. Sau khi đọc tới đây, nếu bạn thực sự muốn sở hữu cho doanh nghiệp mình một chiếc máy in UV để phục vụ cho công việc in ấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Bigcolor sẽ giải đáp những thắc mắc cũng như tư vấn cho bạn sự lựa chọn phù hợp với mong muốn của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi!

Trả lời